Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2013

Đa cấp và sự thật

Chào các bạn!Cái này là từ bài viết của một bạn trên Voz và cũng gần giống quan điểm của mình. Tiện đây chia sẻ cho các bạn. Nhất là các bạn tân sinh viên. Đọc và nghĩ nhớ ko có cái j là đúng và sai hoàn toàn. Các bạn tự đúc kết kinh nghiệm cho mình. Nguyên văn:
Mình đọc tự kỷ trên voz này nhiều bài nói về đa cấp về bán hàng theo mạng,nhưng mà nó chỉ làm các bạn ko hiểu hay kỳ thị hơn về cách nhìn nhận về cái nghề bán nước bọn và danh dự này.

Mình làm nghề bán hàng này hơn 4 năm
 rồi mình làm cho một số công ty đa cấp nhưng theo kiểu cò con kiếm mấy trăm hay mấy triệu 1 tháng để trả tiền net tiền nhậu.Hôm nay mình thử mạo muội nói lên sự thật về cái nghề này,nếu bạn nào muốn theo thì theo,bạn nào ko thích cũng có thể tham khảo.

Mình làm đc hơn 4 năm rồi tháng 8 này là tròn 5 năm.kiếm tiền bằng cơ lưỡi, nước bọt và sự giả dối lừa đảo (cái này mình theo quan điểm ko lừa ng than họ hàng hay gia đình toàn kiếm mấy gà ham giàu nha toàn mấy đứa lười làm nhưng muốn giàu).Theo mình để tồn tại hay muốn tham gia kiếm ít tiền từ cái này bạn phải hiểu được 7 sự thật về nó:
1.Tiền kiếm ko dễ như cái cách mà bọn tôi chém với bạn
Ko bàn về lương thưởng hay % nha mỗi cái ‘kim tự tháp’ sẽ có 1 cách phân chia tiền khác nhau.Điều mình muốn nói ở đây là bạn có đi làm cả ngày hay 1 ngày đều liên quan đến số lượng bạn bán được hay số ng bạn cho vào hệ thống được và cái này may rủi nha.Nhiều bạn làm 2 tháng mà ko có lương hay thưởng đó vì đơn giản bạn
 ko bán được hàng,số tiền bạn nhận được ko bao h như trên tờ giấy tuyển nhân viên đâu nên đừng tưởng bở 1 công việc nhẹ nhàng mà nhiều tiền.
2.Đừng bao h tham gia cái gọi là kỹ năng sống hay kỹ năng j j đó
Học cái đó xong bạn sẽ biến thành 1 con zombie ko có não luôn,vì tất cả cái chương trình đó toàn là do bon tôi sáng tạo ra cả.Ko 1 công ty nào lại bắt nhân viên của mình đứng giữa cổng hay mỗi khi ở nhà lại hô “Tôi muốn làm giàu cả” hoặc bảo là hô như thế đến kiếp sau giàu cả.Các chương trình đó là bon tôi mị dân hay ngu dân đó vì các bạn có như vậy chúng tôi mới có cái hệ thống vững chắc.
Một lớp học kỹ năng sẽ nhồi vào bạn đủ thứ để biến bạn thành nô lệ trung thành của các tuyến trên và long trung thành đó sẽ được bồi đắp bằn các lớp này


3.Lừa những người khác thì được đừng lừa ng thân và bạn bè
Vào đa cấp bọn tôi sẽ chỉ ra cho bạn cách lừa bố mẹ chị em bán rẻ danh dự của bạn để kiếm tiền cho bọn tôi.Nhưng muốn làm lâu bạn phải xác định chỉ lừa những ng khác ko hề quen bạn thì mới sống được ko thì chúc mừng bạn sẽ cô đơn trong sự “giàu sang”
4.Đừng bao h thần tượng mấy thằng cấp trên
1 vì nếu bạn khéo mồm thì cấp trên của bạn sẽ bằng cấp với bạn trong 3 tháng

2 là nó giống bạn thôi ko có j cả chỉ được mỗi cái là nó vào trước bạn
3 nó chỉ coi bạn như cái atm của nó 
5.Nghề này ko dành cho ng kém giao tiếp 
Cái nghề gió to cộng với mặt dày này mà kém giao tiếp coi như vứt,bạn phải làm quen trong 2 phút và thân trong 15 phút tiếp theo.Bạn mà ko làm được thế thì tốt nhất ko nên làm vì có làm cũng chỉ lừa ng quen và gia đình
Còn thằng nào bảo học kỹ năng sống thì cái thứ 2 nhé
6.Đừng vì vài cái lễ hội chương trình hay tặng thưởng đi chơi hay được tặng cái xe mà ham hố
Vì tất cả cái đấy là tiền của bạn đó,đi như thế vui sướng đó nhưng vật vã lắm và ko được như thông báo đâu.Bạn đi chơi được tặng xe tặng đồ thì đó là tiền mồ hôi bạn kiếm được và bạn chỉ được đi ké thôi,
7.Tuyệt đối ko mù quáng tin vào sách về bán hàng theo mạng hay các quyển sách làm giàu
1 Vì nó éo có cái nội dung ra hồn j cả
2 Cách họ làm giàu là ở bên nước ngoài ko phải ở VN
3 Làm giàu là cách suy nghĩ, hành động, thời thế chứ ko phải là bắt chước và làm theo

Đấy là ý kiến của mình nếu ai có ý kiến hay thì đóng góp nha,mình làm cái này nhiều lúc cũng thấy thương nhưng em sinh viên mới nhập học nhưng công việc mà phải lừa thôi.Hi vọng các bạn đọc và hiêu về bản chất của đa cấp mà có cái phòng bị

sau khi nhận 
 của các bạn thì mình xin được nói như sau:
1.mình mới 22 vẫn còn rất trẻ trâu và năng động

2.cái thớt này mình chỉ muốn các bạn hiểu hơn về đa cấp nói chung chứ KHÔNG phải dụ dỗ hay dùng để khuyên đừng vào đa cấp làm cả.Nó chỉ giúp ai muốn làm đã làm vè sẽ làm có tý kiến thức thôi.

Ai có tài ăn nói cứ thoải mái vào đó kiếm tiền thôi.Mình làm 3 tháng đã hồi lại được vốn ban đầu và có lãi.

3.Các bạn bảo mình ác mình đi lừa đảo thì mình xin phản biện lại là mình chỉ ác với những người ngoài xã hội còn bạn bè thân thiết với họ hàng thì ko bao giờ.Vậy nên cái chức ở công ty mình cực kỳ thấp cho cái thằng làm gần 5 năm như mình.
4.Nghề nào cũng có cái đặc thù,mình xin chế cái câu trong bụi đời chợ lớn để cho lộ ra bản chất cái
Lừa hoặc bị lừa
Chém hoặc bị chém (cái chém này là chém gió)