Thứ Sáu, 6 tháng 12, 2013

Rau sạch và quy trình phát triển

          Đây là bài toán khó với bất kỳ doanh nghiệp nào muốn tham gia vào thị trường. Do tính đặc thù của sản phẩm mặc dù là nhu yếu phẩm nhưng hỏng chịu sự chi phối nhiều của thời tiết, khí hậu.=> Nguồn cung không ổn định. Bên cạnh đó nguồn cầu không ổn định luôn khi có quá nhiều lựa chọn, tác động dẫn đến thay đổi nhu câu của người tiêu dùng. Vì thế để đảm bảo việc duy trì và phát triển của doanh nghiệp thì giá sản phẩm đưa ra phải cao => Người tiêu dùng phải cân nhắc sao cho phù hợp với thu nhập => lựa chọn tiếp tục hoặc không sử dụng => giảm nhu cầu. Một vòng tròn luẩn quẩn hình thành và chẳng bao giờ chúng ta đi đến được cái đích cuối cùng khi không dung hòa được lợi ích. Thế ai sẽ là người chấp nhận thiệt thòi?
            Ở đây sẽ bàn về việc phân phối lại lợi ich và tìm ra giải pháp khả thi nhất. Xét từ nhiều góc độ:
- Các nhà quản lý ở đâu? nếu ở một xã hội có trình độ quản lý cao, phúc lợi xã hội cao thì chúng ta đã không phải bàn đến vấn đề này nữa. Nhưng ở đây là Việt Nam và mọi người hiểu hơn ai hết thực trạng hiện tại, nên chờ đợi một cái gì khởi sắc có vẻ như là xa xỉ.
- Nếu là người nông dân? có vẻ như hơi bất công cho họ khi tiềm lực kinh tế là không có, nếu thất bại thì cuộc sống của họ sẽ bị ảnh hưởng khá nhiều. Và có nên chăng khi để họ chịu thay rủi ro này cho chúng ta?
- Những doanh nghiệp: Khi quyết định tham gia vào thị trường này họ đã phải đối mặt khá nhiều thách thức. Việc tính toán để duy trì khả năng hoạt động cũng như mở rộng kinh doanh cũng đã là rất khó khăn rồi, cái thứ 2 với tư tưởng kinh doanh và thường là cá nhân thực hiện nên việc họ chấp nhận thiệt thòi là rất khó! Tuy nhiên với họ thì có thể thỏa hiệp...
- Những người tiêu dùng : Thì thiệt thòi ở đây đơn giản là 1 giao ước và sự kiên nhẫn của mọi người. Không có sự  tổn thất về mặt kinh tế. Tức thỏa thuận tiêu thụ sản phẩm trong một thời gian với mức giá xác định nào đó. Xét về ngắn hạn thì là thiệt thòi nhưng về dài hạn thì sẽ là người hưởng lợi nhiều nhất từ phương thức này. Khi được tiếp cận sử dụng với nguồn rau, thực phẩm sạch với giá cả phải chăng qua đó sức khỏe, chất lượng cuộc sống sẽ được cai thiện. Hơn ai hết mọi người tầm quan trọng của nó là như thế nào. Có khó lắm không khi chỉ là một giao ước sử dụng sản phẩm trong một thời gian ngắn hạn và bạn chả mất gì! Nếu có chỉ là một thoáng chờ đợi, trong khi chúng tôi phải cân đong đo đếm làm sao có thể đưa sản phẩm đến các bạn một cách  tốt nhất, giá cả phải chăng nhất. Còn người nông dân thì môt nắng 2 sương để làm ra sản phẩm cho các bạn. Hãy cân nhắc cơ hội thì có nhiều nhưng việc nắm bắt nó không phải ai cũng làm được.
Mọi người đọc tiếp luôn quy trình nhé sau đó hẵng ra quyết định
Giải pháp hay quy trinh mà Svgiupsv đem đến kỳ vọng sẽ giúp đỡ được mọi người trong việc hiện thực hóa nó.
Bước 1:Kéo dài tầm 6 tháng đến 1 năm. Svgiupsv là người đứng ra giúp xây dựng mô hình. Đây là bước đệm để đi đến mô hình tự chủ cho người tiêu dùng (NTD). Vì thời gian đầu để quy tập một lượng NTD có chung nhu cầu để bắt tay vào tạo lập nguồn cung cấp là rất khó. Svgiupsv hay bất cứ công ty cung cấp rau sạch nào hoạt động thuần về nó rất khó để tồn tại
Bước 2: Chuyển giao quyền quản lý tức tự chủ đến tay người tiêu dùng. Đây là bước quan trọng và là mục tiêu của Svgiupsv trong vấn đề này. Vì giải quyết được vấn đề này nó sẽ trả lời luôn cho NTD những câu hỏi như nguồn cung như thế nào? Quy trình cung cấp như thế nào? Rau an toàn có thực sự an toàn hay không
Cụ thể :Giai đoạn 1 nằm trong khoảng 6 đến 12 tháng. Số lượng NTD quy tụ > 1000. đủ để hình thành một nguồn cầu tương đối ổn định. Giai đoạn 2 Đây là giai đoạn chuyển giao quyền kiểm soát cũng như quy trình quản lý đến người tiêu dùng. Khi người trực tiếp đứng ra thương lượng, tính toán giá thành với người nông dân cũng như ký hợp đồng sẽ là đại diện của NTD (theo nguyên tắc ứng cử, và bình bầu, có thể hoạt động theo nhiệm kỳ). Svgiupsv chỉ đứng ra là người hỗ trợ, trong việc gặp gỡ, thương lượng của 2 bên, hỗ trợ xây dựng hệ thống phân phối! Khi đó Svgiupsv đơn thuần chỉ là người làm thuê cho các bạn. Việc lựa chọn Svgiupsv là nhà cung cấp tiếp tục hay không hoàn toàn năm trong tay các bạn.